Bằng lái xe theo Dự luật giao thông đường bộ sửa đổi Đi satria , Exciter, Winner phải thi bằng mới ?

Published by : Sơnlk vlogs
Bằng lái xe theo Dự luật giao thông đường bộ sửa đổi Đi satria , Exciter, Winner phải thi bằng mới ?
BỘ CÔNG AN ĐỀ XUẤT NGƯỜI LÁI XE WINNER, EXCITER, RAIDER PHẢI CÓ BẰNG A

Trong dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đề xuất rất nhiều quy định mới về giấy phép lái xe (GPLX).

Theo đó, Bộ Công an chia GPLX thành 17 hạng thay vì 13 hạng như hiện nay. Nếu dự luật được thông qua thì các hạng GPLX mới bao gồm A0, A1, A, B1, B2, B, C1, C, D1, D2, D, BE, C1E, CE, D1E, D2E và DE.

Đáng chú ý trong phương án đề xuất này đối với GPLX hạng A1 chỉ được điều khiển xe từ 125 cc trở xuống (thay vì dưới 175 cc như trước đây). Còn GPLX hạng A sẽ dành cho xe mô tô, xe gắn máy trên 125 cc. Như vậy, đối với người điều khiển xe trên 125 cc thì phải thi GPLX bằng A.

Điều này đồng nghĩa với việc người điều khiển các loại xe như Yamaha Exciter, Honda Winner, Suzuki Raider sẽ phải thi bằng lái hạng A, có tác dụng tương tự bằng A2 cũ.

Hiện nay, Yamaha Exciter đang được bán ra với 4 phiên bản đều được thiết kế 150 cc. Tương tự như với đối thủ của mình, Honda Winner có dung tích xylanh là 149,1 cc và Suzuki Raider với 150 cc.

Ngoài ra, nếu dự luật được thông qua, GPLX hạng A0 được quy định sẽ cấp cho người lái xe gắn máy (kể cả xe máy điện) có dung tích xylanh dưới 50 cc hoặc có công suất động cơ điện không vượt quá 4 kW. Đồng thời người điều khiển loại phương tiện này phải đủ 16 tuổi trở lên.

Trong dự thảo luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ (sửa đổi), bộ Công an đề xuất sửa đổi, bổ sung Giấy phép lái xe thành 17 hạng thay vì 13 hạng như hiện nay. Trong đó có bổ sung thêm bằng A0 dành cho trẻ em từ đủ 16 - dưới 18t được phép điều khiển xe máy dưới 50cc.

Điều đáng chú ý trong phương án đề xuất này đối với bằng lái xe máy thì hạng A1 chỉ được điều khiển xe từ 125cc trở xuống (thay vì dưới 175cc như trước đây), nếu muốn đi xe trên 125cc thì phải thi bằng A, tức là anh em đi Exciter, Winner, Raider các kiểu phải thi bằng lái hạng A mới, có tác dụng tương tự bằng A2 cũ.

Ngoài ra mình thấy một số hạng giông giống nhau, ví dụ D1E giống D1; D2E thì giống D... Bằng B1 hiện nay là dành cho anh em đi xe AT dưới 9c thì với dự luật mới sẽ thành bằng lái... xe lam, xe mô tô 3 bánh giống như bằng A3.

Mời anh em rành về các hạng mục bằng lái chia sẻ thêm. Cám ơn anh em!
#banga #banglai #traloithacmac

150cc phải thi bằng lái mới
cached video

giấy pháp lái xe giấy phép lái xe a0 Hàng Triệu Người Sẽ Phải Thi Lấy Giấy Phép Lái Xe A0? thi giấy phép lái xe giấy phép lái xe A0 gplx thi bằng lái hạng a0 bằng lái xe hạng a0 bằng lái xe thi bằng lái xe thi bằng lái bằng a A0 A1 BANG A excitrer winner satria rider 150cc phai thi bang lai moi 150cc phải thi bằng lái mới PHẢI CÓ BẰNG A Bằng lái xe theo Dự luật giao thông đường bộ sửa đổi Đi satria Exciter Winner phải thi bằng mới ?