Luật bằng lái sửa đổi bằng A1 cũ có cần thi lại bằng A hay không ? đừng vội tin báo lá cải !

Published by : Sơn studio
Luật bằng lái sửa đổi bằng A1 cũ có cần thi lại bằng A hay không ? đừng vội tin báo lá cải !
Bằng lái xe theo Dự luật giao thông đường bộ sửa đổi Đi satria , Exciter, Winner phải thi bằng mới ?
BỘ CÔNG AN ĐỀ XUẤT NGƯỜI LÁI XE WINNER, EXCITER, RAIDER PHẢI CÓ BẰNG A

Trong dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đề xuất rất nhiều quy định mới về giấy phép lái xe (GPLX).

Theo đó, Bộ Công an chia GPLX thành 17 hạng thay vì 13 hạng như hiện nay. Nếu dự luật được thông qua thì các hạng GPLX mới bao gồm A0, A1, A, B1, B2, B, C1, C, D1, D2, D, BE, C1E, CE, D1E, D2E và DE.

Đáng chú ý trong phương án đề xuất này đối với GPLX hạng A1 chỉ được điều khiển xe từ 125 cc trở xuống (thay vì dưới 175 cc như trước đây). Còn GPLX hạng A sẽ dành cho xe mô tô, xe gắn máy trên 125 cc. Như vậy, đối với người điều khiển xe trên 125 cc thì phải thi GPLX bằng A.

Điều này đồng nghĩa với việc người điều khiển các loại xe như Yamaha Exciter, Honda Winner, Suzuki Raider sẽ phải thi bằng lái hạng A, có tác dụng tương tự bằng A2 cũ.

Hiện nay, Yamaha Exciter đang được bán ra với 4 phiên bản đều được thiết kế 150 cc. Tương tự như với đối thủ của mình, Honda Winner có dung tích xylanh là 149,1 cc và Suzuki Raider với 150 cc.

Ngoài ra, nếu dự luật được thông qua, GPLX hạng A0 được quy định sẽ cấp cho người lái xe gắn máy (kể cả xe máy điện) có dung tích xylanh dưới 50 cc hoặc có công suất động cơ điện không vượt quá 4 kW. Đồng thời người điều khiển loại phương tiện này phải đủ 16 tuổi trở lên.

Trong dự thảo luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ (sửa đổi), bộ Công an đề xuất sửa đổi, bổ sung Giấy phép lái xe thành 17 hạng thay vì 13 hạng như hiện nay. Trong đó có bổ sung thêm bằng A0 dành cho trẻ em từ đủ 16 - dưới 18t được phép điều khiển xe máy dưới 50cc.

Điều đáng chú ý trong phương án đề xuất này đối với bằng lái xe máy thì hạng A1 chỉ được điều khiển xe từ 125cc trở xuống (thay vì dưới 175cc như trước đây), nếu muốn đi xe trên 125cc thì phải thi bằng A, tức là anh em đi Exciter, Winner, Raider các kiểu phải thi bằng lái hạng A mới, có tác dụng tương tự bằng A2 cũ.
#banga #banglai #traloithacmac
cached video

bằng a Bằng A Giấy phép lái xe a1 giấy phép lái xe Hạng A luật mới Luật mới an toàn giao thông chạy exciter Winner phải có bằng a Chạy exciter phải có bằng A bằng a1 chạy được xe nào bằng a1 chạy được exciter không Winner x exciter exciter 155 raider 2020 Chạy xe trên 125cc phải thi bằng A thi giấy phép lái xe giấy phép lái xe A0 gplx bằng lái xe hạng a0 bằng lái xe thi bằng lái xe thi bằng lái A1 BANG A excitrer winner PHẢI CÓ BẰNG A Exciter